Chương trình

CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẠI dpi

CHƯƠNG TRÌNH DÀI HẠN

HỌC KỲ 4:

 1. Animate
 2. Layout Styles
 3. Thiết kế Bao bì
 4. Thiết kế Web (UX/UI)

HỌC KỲ 5:

 1. Phát triển Ý tưởng
  (Concept Development)
 2. Dự án Portfolio
 3. Giới thiệu Portfolio
  (Portfolio Introduction)
 4. Phê bình / Thảo luận nhóm
  (Group Critique/ Discussion)
 5. Tư vấn Cá nhân (Individual advising)
 6. Đánh giá Portfolio (Evaluation Day)
 7. Ngày hội Portfolio (Portfolio Day)

CÁC LỚP CHUYÊN ĐỀ

Học viên không theo học chương trình dài hạn có thể lựa chọn từng môn học ở trên, và đóng học phí riêng cho từng môn. Sau khi học xong từng môn với số điểm đạt tiêu chuẩn, học viên sẽ được cấp chứng chỉ cho môn học đó. Ngoài ra, học viên có thể đăng ký thêm những môn Chuyên đề sau:

GIỚI THIỆU dpi

MỤC TIÊU CỦA NHÀ TRƯỜNG

dpi là nơi để xây dựng nên portfolio, một bộ sưu tập các tác phẩm thiết kế thể hiện nỗ lực sáng tạo và phong cách của bạn. Portfolio được dùng để trình bày các giải pháp thiết kế và các kỹ năng giải quyết vấn đề của bạn tới những khách hàng tiềm năng. Một portfolio tốt có thể mang lại cho bạn một công việc, một dự án để làm, hay một vị trí cao hơn trong công ty. Không chỉ có vậy, một portfolio hiệu quả sẽ thể hiện được phạm vi năng lực của một nhà thiết kế, nó trở thành một sự tự khởi đầu những dự án thiết kế thử nghiệm chứa đựng bản sắc riêng biệt – những dự án chưa có khách hàng nào yêu cầu. Và nó mang đến một diễn đàn để phân tích và đánh giá về sự tiến bộ của bạn với tư cách là một nhà thiết kế chuyên nghiệp. Đó chính là một trong những tài sản quan trọng nhất của một nhà thiết kế (chắc chắn là quan trọng hơn một tấm bằng). Đối với những nhà thiết kế năng động, portfolio của họ thường xuyên được xem xét, đánh giá lại và được cập nhật khi có những ý tưởng và các thiết kế mới ra đời. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho học viên cơ hội để khám phá, thử nghiệm, và thử thách nhằm tạo dựng nên bộ portfolio tốt nhất cho sự khởi đầu sự nghiệp thiết kế đồ họa của mình. Ngoài ra, nhà trường cũng cung cấp nguồn cảm hứng và tư duy phong phú cho những nhà chuyên nghiệp muốn cải tiến, mở mang portfolio của họ.

Giải quyết vấn đề là công việc của các nhà thiết kế. Là nhà thiết kế, chúng ta cần phải học cách phân tích tình huống và giải quyết các vấn đề! Chúng ta đưa ra các giải pháp mà mọi người có thể sử dụng một cách hiệu quả và có ích. Nâng cao kinh nghiệm của người dùng bởi sự thay thế cách thức hiện tại bằng những giải pháp sáng tạo. Tối ưu hóa tiêu chuẩn hiện tại của cách thực hiện công việc bằng cách thẩm định lại và biến đổi mẫu mã của những thiết kế trước đó. Để đạt được điều này, cái khó là ở chỗ chúng ta phải xác định được đâu là vấn đề. Các vấn đề ở đây không cần phải to tát, có vô số vấn đề nhỏ để chúng ta xử trí. Nhưng những vấn đề nào thuộc phạm vi giải quyết của các nhà thiết kế?

Các nhà thiết kế đặt ra đường lối cho cách mà xã hội đi theo trong những hoạt động thường nhật. Chúng ta trải nghiệm cùng với thiết kế ở tất cả mọi nơi như khi chạy xe trên đường đi làm, khi điền vào một mẫu đơn để rút tiền ở ngân hàng, khi đọc bản hướng dẫn cách vận hành một chiếc máy, khi tìm hiểu một hướng đi đến một cửa hàng, chat với bạn bè trên Yahoo Messenger, v.v… Trong một ngày, chúng ta bắt gặp vô số thiết kế tạo nên cái gọi là cuộc sống của hàng triệu người. Cái khó là, bao nhiêu lần, trong những hoạt động hàng ngày này, bạn có thể tìm thấy được những gì chưa được giải quyết tốt? Hãy học cách kéo cao các ăng-ten của bạn lên.

Những ví dụ trên chưa kể đến các mẫu mã thiết kế nhãn hiệu và bao bì phong phú mà chúng ta thấy trên khắp các kệ trong siêu thị và cửa hàng. Rồi còn trên TV và internet, rất nhiều những thiết kế chúng ta trải nghiệm trên màn hình. Đó là mức độ quyền lực và trách nhiệm mà chúng ta cần phải học và kiểm soát với tư cách là một nhà thiết kế thành công.

Do vậy hãy dành chút thời gian để suy ngẫm. Chương trình dài hạn của chúng tôi không phải là một chương trình 6 tháng hay 9 tháng để bạn có được một công việc một cách nhanh chóng. Thay vì như vậy, chúng tôi mong muốn bạn sẵn sàng cho một sự nghiệp dài hơi. Thời khóa biểu học của bạn đa phần không phải là các buổi tối Hai-Tư-Sáu hoặc các buổi sáng Ba-Năm-Bảy mỗi tuần. Chắc chắn, bạn phải chuẩn bị tinh thần để trải qua một thời gian thực sự nghiêm túc với chúng tôi và với những bài tập mà chúng tôi cung cấp cho bạn.

Cũng giống như bất kỳ quy trình thiết kế thành công nào, quy trình phát triển của thiết kế không bao giờ ngừng lại ngay cả khi thiết kế đã đi vào cuộc sống. Chúng tôi không bao giờ ngừng tìm cách tạo nên kinh nghiệm tốt hơn cho các học viên.

Có điều rõ ràng là, tuyên ngôn về nhiệm vụ của chúng tôi đơn giản, nhưng chúng tôi hi vọng điều này mang lại ý nghĩa cho bạn:

Thiết kế x Việc dạy = Sự Cống hiến cho Tương lai Tốt đẹp hơn
(Design x Education = Dedication to Better Future)

Đây là lý do cho sự hiện hữu của dpi.

Tuyển sinh mới – Chương trình mới!

Hiện tại chúng tôi đang tuyển sinh khóa K43A (khai giảng ngày 11/03/2019). Chương trình được thiết kế thành 15 tháng với 5 học kỳ, cam kết mang đến cho bạn cơ hội nắm bắt những yếu tố cốt lõi của Thiết kế đồ họa, để bạn tự tin và sẵn sàng cho những trải nghiệm trong những môi trường tương lai đầy thử thách.

Vậy chúng tôi thiết kế lại chương trình bằng cách nào? Sự Bền chí cho Tương lai Tốt hơn không thể bắt đầu mà không có sự hiện diện của các câu hỏi, rất nhiều câu hỏi, và sự trải nghiệm. Những câu hỏi được đưa ra trong các cuộc họp cùng đội ngũ giáo viên với mục đích cải tiến tiêu chuẩn giảng dạy. Tiêu chuẩn của cuộc sống thay đổi khi nền kinh tế, nền công nghiệp, và đất nước phát triển. Những nhu cầu từ nền công nghiệp thiết kế

đồ họa cũng thay đổi theo thời gian. Với tư cách là những người truyền đạt kiến thức, công việc của chúng tôi là đưa ra một chương trình để cân bằng được những nhu cầu của xã hội và những dự tính của thời đại. Nhưng các bạn đừng ngạc nhiên khi thỉnh thoảng, có những cái chúng tôi đưa ra đi trước cả thời đại của chúng ta.

Sự Khởi Đầu mới có nghĩa là sẽ có nhiều sự mong đợi từ các học viên về một tương lai thử thách. Sự Khởi Đầu mới đối với chúng tôi là SỰ KHỞI ĐẦU MỚI cho BẠN!

Hãy đến văn phòng của chúng tôi tại 222 Nam Kỳ Khởi Nghĩa để biết thêm thông tin và nhận sự tư vấn của chúng tôi về chương trình.

Hãy tham gia Khóa học Khai giảng gần nhất !