Thứ 4
Tháng 5
2014
28

Hoạt động
Gameloft Tour 2014

“Gameloft Tour” là chuyến tham quan đầy thú vị mà công ty Gameloft Việt Nam đã dành cho học viên dpi K31, K32 và K33 vào ngày 24/4/14 vừa qua.
Ngay từ khi bước vào phòng thuyết trình với không gian gần gũi học viên dpi đã được Ban lãnh đạo và nhân viên công ty Gameloft nồng nhiệt chào đón. Qua giới thiệu của các anh, chị ở Gameloft các bạn học viên đã có dịp tìm hiểu về lịch sử công ty, cơ hội việc làm và quy trình thiết kế game chuyên nghiệp.

Đặc biệt, Mr. Hong Phuc, Studio Lead Game Design, đã trình bày một cách dí dỏm về công việc của bộ phận Game design nơi có mối liên quan nhiều nhất đến kiến thức các bạn học viên được học từ dpi, từ việc động não tìm ý tưởng để lên kịch bản, nhân vật, sự kết hợp với các bộ phận khác cho đến khi Game hoàn thành, trong đó các kiến thức về sự sáng tạo, Basic Design, Basic Layout, Photoshop, Flash… và quan trọng nhất là Brainstorming được áp dụng rất nhiều.


Phần thú vị không kém là bài thuyết trình của Mr. Leandro – Studio Lead Graphic Artist. Đây là bộ phận tạo nên hình ảnh trong Game. Để vẽ được hình nhân vật, đối tượng cho Game dựa trên kịch bản bộ phận này đã phải quan sát tỉ mỉ về độ tuổi, tính cách của nhân vật, hình thể và chức năng của đối tượng, cách phối màu đậm-nhạt, nóng-lạnh… để phản ánh chân thật nhất tinh thần của nhân vật, khung cảnh trong Game đó. Có thể nói họ đã góp phần thổi hồn vào Game!

Thông tin mà công ty Gameloft trình bày thực sự bổ ích, giúp học viên có cái nhìn tổng quát về công ty và những gì họ đã làm.

Bên cạnh đó, Ms Quynh Lien- HR Specialist đã nhiệt tình hướng dẫn các bạn tham quan toàn bộ văn phòng làm việc tại Gameloft, một môi trường làm việc quốc tế năng động dần được hiện ra trước các học viên, đưa các bạn từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Đặc biệt, khi đến mỗi một bộ phận, các bạn đã được các anh/chị leader của bộ phận đó giới thiệu cụ thể về công việc và tính chuyên môn của từng bộ phận, một vài bạn học viên còn được chơi thử game đầy phấn khích!


Ms Viet Huong- HR Manager đã chia sẻ rằng chị cũng như ban lãnh đạo Gameloft rất vui được hợp tác cùng dpi để tổ chức chuyến đi này và từ dpi chị cũng sẽ tìm được nguồn nhân lực tiềm năng cho công ty.

Chuyến tham quan diễn ra chỉ trong một buổi nhưng thật khó quên với học viên dpi chúng ta. Nếu không bị giới hạn về thời gian thì các câu hỏi của các bạn sẽ vẫn cứ tiếp tục được đặt ra. Trường dpi xin gửi lời cám ơn đến công ty Gameloft Việt Nam đã tạo điều kiện tuyệt vời cho các học viên có được sự trải nghiệm này.

Còn chần chừ gì nữa! Học viên dpi hãy phấn đấu hoàn thành tốt chương trình học tại trường và rèn luyện chính mình, để mai này các bạn có thể vươn xa đến môi trường làm việc quốc tế như thế nhé!