kerning-fun
kerning-fun
Thứ 5
Tháng 7
2012
19

Môn: Typography Căn Bản
Kerning For Fun

type.method.ac
Một trang web khá thú vị cung cấp 1 trò chơi hữu ích cho các bạn yêu thích design luyện tập kỹ năng kerning text. Tức là kỹ năng cân chỉnh khoảng cách giữa từng cặp ký tự trong 1 đoạn text. Kỹ năng nay có 1 đặc tính là dựa hoàn toàn vào cảm giác về sự cân đối, chứ không có một công thức xác định nào.
Buổi học Typography vừa rồi 10 bạn lớp E28 đã tham gia vào cuộc thi xem ai là người đạt điểm cao nhất trong trò chơi này để nhận được 2 giải thưởng từ thầy Trung.
Giải Nhất
Một quyển tạp chí Robb Report số tháng 6/2012, đây là quyển tạp chí chuyên về các thương hiệu xa xỉ, với cách design layout rất đẹp.
Giải Nhì
Quyển sách cũ “Một nửa của 13 là 8” , một quyển sách rất hữu ích cho việc suy nghĩ vượt ra ngoài khuôn khổ để sáng tạo hơn. Đặc biệt có chữ ký của thầy Trung và vô số highlight của thầy.
Cuối cùng, rất xuất sắc, vượt qua sự căng thẳng khi chơi trực tiếp tại lớp, bạn Chí Vinh đã đạt số điểm tối đa là 100 điểm với phần thưởng là quyển Robb Report , giải nhì thuộc về bạn Kiều Oanh với số điểm là 93 cùng quyển “Một nửa của 13 là 8”.
Câu hỏi của tuần
Khi ai đó tặng bạn quyển sách, bạn thích đó là sách mới hoàn toàn hay là quyển sách mà người tặng đã và đang đọc?