Portfolio Học viên K30

Chúc mừng các bạn sau đây đã giành được những giải thưởng xứng đáng:
(click để xem portfolio từng học viên)

 

LỄ TỐT NGHIỆP VÀ TRAO GIẢI PORTFOLIO K30

Chủ đề: “niềm TIN”

 

Trong cuộc sống, ai trong chúng ta đều ít nhất một lần trải qua những giai đoạn khó khăn trong cuộc sống, tưởng chừng như không thể vượt qua. “Niềm tin” chính là chìa khóa mở ra cánh cửa hi vọng, là động lực giúp chúng ta vươn lên trong hoàn cảnh dù khắc nghiệt nhất.

Trong ngành thiết kế đồ họa, thông điệp “Niềm tin” mà dpi gửi đến học viên còn có ý nghĩa rộng lớn hơn. Niềm tin trong thiết kế là sự tin tưởng của học viên vào khả năng và tác phẩm thiết kế do chính mình làm ra, họ tự tin đánh giá sản phẩm của bản thân và của người khác. Sự khởi đầu, sự hình dung, tưởng tượng, sự sáng tạo, tương lai,… nếu không có niềm tin thì không có gì có thể bắt đầu. Đó cũng chính là chủ đề của Lễ tốt nghiệp và trao giải Portfolio khóa K30 vừa qua.

 

Trải qua 4 học kỳ để đi đến học kỳ cuối cùng – hoàn thành Dự án tốt nghiệp Portfolio, đây là cả quá trình phấn đấu, rèn luyện của học viên K30 nói riêng và học viên các khóa nói chung. Bài tập trên lớp ngày một tăng dần bởi học viên cần phải làm bài tập thường xuyên mới hoàn thiện được kỹ năng phần mềm và ý tưởng… rồi công cuộc tìm concept cho bộ Portfolio của mình, làm đi làm lại các sản phẩm mà vẫn không đạt, muốn bỏ cuộc giữa chừng do không xác định rõ hướng đi của dự án tốt nghiệp… đến cảm xúc vỡ òa, hạnh phúc vì tìm thấy “ánh sáng ở cuối con đường”- như thầy cô thường nói. Tất cả giai điệu của bản nhạc “Portfolio” đều làm nên từ những cung bậc của niềm tin, học viên đã tin vào chính bản thân mình và niềm đam mê cháy bỏng của họ.

Có thể nói, những bộ Portfolio của học viên K30 khiến thầy cô khá căng thẳng khi chấm điểm về sự ngang tài, ngang sức. Các bạn đều có năng lực khá tốt và đồng đều, cuối cùng kết quả cũng đã được trao xứng đáng cho những bạn đoạt giải, trong số đó có bạn chưa từng biết gì đến Thiết kế đồ họa, việc tiếp thu kiến thức ban đầu rất khó khăn, nhưng nhờ nghị lực đã thắp sáng niềm tin, bạn ấy đã không ngừng rèn luyện để có được kết quả tốt như hôm nay.

Bên cạnh những gương mặt vui mừng thì đâu đó vẫn có những ánh mắt thoáng buồn của những bạn không đoạt giải. Nhận thấy được điều đó, Mr. Kit Ong- Executive Creative Director , Young and Rubicam VN (Y&R) và Mr. Fanindra- Creative Director,TBWA- là những vị khách mời của buổi lễ, đã nán lại để chia sẻ với các bạn dù trời sắp tối. Các ông khuyên học viên đừng nản lòng mà hãy vững tin, bộ Portfolio chỉ mới là bước khởi đầu, các bạn cần phấn đấu hơn nữa để hoàn thiện thêm dự án của mình trong tương lai. Họ còn phân tích kỹ lý do vì sao mà sản phẩm của các bạn chưa được đánh giá cao để các bạn biết mà cố gắng.

Mr. Kit Ong và Mr. Fanindra đã mang đến niềm tin cho các bạn ấy!

Sau buổi chia sẻ ngắn ngủi các học viên đã cám ơn họ rất nhiều bởi sự nhiệt tình và chân thành cùng với những lời khuyên quý báu. Nụ cười đã hiện lại trên gương mặt của những nhà thiết kế trẻ. Hãy luôn tin tưởng và lạc quan nhé các bạn!

Ngày hội Portfolio Day sẽ lại được hâm nóng bởi không khí chuẩn bị cho Lễ tốt nghiệp K31 đang gần kề. Niềm tin nối tiếp niềm tin, chúc cho các bạn K31 sẽ luôn tin tưởng vào chính bản thân mình, vượt qua thử thách để vươn đến thành công.

Xem thêm hình ảnh tại: on.fb.me/1s0srP6

Nguyễn Kim Liên