LỄ TỐT NGHIỆP K37

Chủ đề Portfolio K37: “Should We Redesign?”

Xem hình ảnh của buổi lễ tại đây.

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA 37

Chúc mừng các bạn sau đây đã giành được những giải thưởng xứng đáng:
(click để xem portfolio từng học viên)

Thiết kế tương tác – Interactive Design được xem là một cuộc cách mạng mới trong lĩnh vực thiết kế ứng dụng, khuyến khích các Designer quan tâm hơn nữa tới hành vi của người sử dụng và môi trường tương tác của họ để cung cấp các thiết kế phù hợp nhất.

DSC09017

DSC09025

Trong ngày Portfolio Day vừa qua, các bạn đã được lắng nghe lời chia sẻ của Thầy Jun Nguyen Hatsushiba – dpi’s Founder & Principal, về chủ đề “Should We Redesign?”. Đây là câu hỏi thiết yếu với bất kì nhà thiết kế giỏi nào. Chủ đề này không phải là về một hành động anh hùng gì cả. Nó là một trong những lựa chọn mà các designer nên suy nghĩ song song với việc khắc phục vấn đề. Tái thiết kế không đơn thuần là chỉnh sửa hay update ý tửơng, thiết kế, mà là trở về sơ khởi, về nguyên bản của ý tửơng để phát triển chúng lên, đến khi nào chúng ta có được một ý tửơng thật nổi bật và khác biệt.

DSC09248

K37 Portfolio Day cũng là dịp kỷ niệm 20 năm thành lập trường dpi, thầy Jun đã chia sẻ những hình ảnh và kỷ niệm từ những ngày đầu tiên xây dựng lên ngôi trường này. Qua 20 năm, khó mà kể hết có bao nhiêu anh, chị, bạn sinh viên đã cùng nhau nuôi dưỡng và thực hiện ước mơ Thiết kế dưới mái trường dpi.

DSC09259

Tiếp nối chương trình, Cô Cao Thị Bích Thảo – dpi’s Operations Director gửi lời chúc mừng các bạn sinh viên đã hoàn thành Chương trình học tại dpi.

DSC09217

Cô cũng trao tặng những bó hoa tươi thắm và gửi lời cảm ơn chân thành đến sự hiện diện của các Khách mời, Partners, quý Thầy Cô đã nhiệt tình tham dự K37 Portfolio Day.

DSC09286

DSC09298

Trở lại dpi sau một thời gian, Mr.Roman Stratiichuk – Creative Director tại Leo Burnett Vietnam cũng nhận thấy việc tái thiết kế xuất hiện trong những bộ portfolio của các bạn học viên. Đây là một quá trình tiếp diễn liên tục và rất thiết yếu trong cuộc sống.

DSC09306

Các thiết kế, ý tưởng luôn có thể xuất hiện lại dưới những hình thức khác, phiên bản khác, cải tiến hơn, phù hợp với người dùng hơn, tối ưu hơn. Đó là Lý do chúng ta cần tái thiết kế. My Space từng là một trang mạng xã hội lừng lẫy với 500 triệu người dùng. Nói về phần ý tửơng, hầu như ý tửơng của FB gần như giống với My Space. Tuy nhiên cách Facebook tương tác với người dùng, cách hoạt động dòng thông tin, cách tổ chức sắp xếp thông tin… của Facebook lại tối ưu hơn MySpace rất nhiều lần. Trong trường hợp này, Facebook đang tái thiết kế lại ý tửơng về một trang mạng xã hội giống MySpace nhưng cải tiến hơn, tối ưu hơn.

DSC09310

Mr. Roman cũng gửi lời chúc cho những nhà thiết kế tương lai K37 của chúng ta có lòng dũng cảm và sự nhiệt huyết để theo đuổi những dự án tái thiết kế lại cuộc sống xung quanh mình

DSC09468

Thầy Ramon Calibara – Creative Director tại Geometry Global Vietnam chia sẻ với các bạn học viên qua 2 case study nổi tiếng là 2 chiến dịch quảng cáo của DHL vận dụng concept ngựa chiến Thành Troy và quảng cáo của Nivea.

DSC09455

– Chiến dịch quảng cáo của DHL:

Công ty Chuyển phát nhanh DHL muốn truyền tải thông điệp “DHL is faster” rộng khắp thế giới. Và họ đã nghĩ ra 1 ý tưởng quảng cáo cực kỳ thông minh vận dụng concept ngựa chiến thành Troy của người Hi Lạp cổ. DHL sử dụng chất liệu đặc biệt có in dòng chữ slogan “DHL is faster” lên trên, đóng thùng và bảo quản dưới nhiệt độ thấp, màu của những chiếc thùng đổi thành màu đen che đi thông điệp đó. Sau đó, họ đã thuê dịch vụ của các công ty đối thủ vận chuyển những chiếc thùng này đi khắp nơi. Khi những chiếc thùng này được đưa ra ngoài dưới ánh sáng và nhiệt độ của mặt trời, dòng chữ DHL hiện lên với sự bất ngờ thích thú của người đi đường. Rất nhanh chóng, Slogan và hình ảnh của DHL cũng như ý tưởng cực kỳ thông minh và sáng tạo của họ xuất hiện trên nhiều tờ báo, bản tin… trên toàn thế giới. Và như thế họ đã cực kỳ thành công khi dùng chính đối thủ của mình quảng bá tên tuổi cho mình.

DSC09469

Thầy Ramon gửi gắm đến các bạn bài học đó là ý tưởng có ở khắp mọi nơi, tái thiết kế ý tưởng đó và mang nó vào sử dụng như thế nào chính là công việc đầy tính thử thách cho những người làm thiết kế. Càng tạo được nhiều tương tác với người dùng, càng độc đáo, sáng tạo và gợi lên nhiều hứng thú, thì khả năng thành công của ý tưởng của bạn sẽ càng cao.

DSC09474

– Quảng cáo thử nghiệm độ stress của Nivea:

Stress là một khái niệm rất hay gặp trong cuộc sống hiện đại, đặc biệt là đối với các designer. Stress được coi là một cảm giác rất khó chịu, khi con người cảm thấy bất lực và bị kẹt trong những tình huống họ cảm thấy bị mất kiểm soát. Tuy nhiên, Nivea đã tận dụng stress và xây dựng một quảng cáo cực kỳ thông minh và hài hước liên quan đến việc giúp kiểm soát và giải tỏa Stress.

DSC09478

Lại một lần nữa, ý tưởng ở khắp mọi nơi. Nếu các bạn cảm thấy thích thú với một ý tưởng nào đó, hãy kiên trì đào sâu, mở rộng và khám phá nó cho đến khi bạn cảm thấy ý tưởng đã được tái thiết kế thành một ý tưởng độc đáo, thú vị và khác biệt.

DSC09483

Khép lại buổi lễ là lời chia sẻ của Thầy Trần Văn Tài – người đã đồng hành cũng trường dpi suốt 20 năm qua. Ngoài những kỷ niệm đáng nhớ, Thầy cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến Thầy Jun, Cô Thảo, quý Thầy Cô, nhân viên, sinh viên dpi đã hỗ trợ, giúp đỡ trong quá trình giảng dạy suốt 20 năm qua tại trường. Cùng lời hứa gắn bó và chúc trường dpi ngày càng phát triển, đào tạo thêm nhiều thế hệ Graphic Designer giúp ích cho xã hội.

DSC09607

Đúng với tinh thần chủ đạo “Should We Redesign?” các bạn tham dự đã cùng tham gia trò chơi “Sáng tạo Mô hình”.

DSC09124

DSC09138

DSC09175

Dựa trên mô hình mẫu, với thời gian và vật liệu giới hạn, các đội phải nhanh chóng xây dựng lên Mô hình mới, vừa có tính thẩm mỹ, vừa phải hoạt động tốt, đúng tính năng yêu cầu. Tính đoàn kết và tinh thần sáng tạo đã giúp các đội chơi thành công xây dựng sản phẩm của riêng mình và nhận những món quà độc đáo từ dpi.

DSC09156

DSC09162

Và như thế, một mùa hè đáng nhớ của các bạn khóa 37 đã trôi qua, với những ngày miệt mài tìm kiếm ý tưởng, những đêm thức trắng trước màn hình, những mệt mỏi, bất lực khi bí ý tưởng, khi in sản phẩm bị sai màu… Một mùa hè nóng bức như vậy đã lùi xa rất nhanh, nhường chỗ cho cơn mưa mát lành – những bộ Portfolio đầy cá tính, sáng tạo và đong đầy nhiệt huyết của các bạn.

DSC09595

DSC09538

2

Thân chúc tất cả các bạn luôn giữ mãi ngọn lửa đam mê, khát khao khám phá, rèn luyện tính kỷ luật trách nhiệm và ý chí cố gắng nỗ lực. Chúc các bạn sẽ vươn lên thành cánh chim đầu đàn, mở ra một chân trời hoàn toàn mới của lĩnh vực thiết kế, bức tranh tương lai của Ngành Thiết kế ứng dụng.

DSC09638

DSC09668

DSC09671

dpiCENTER xin chân thành cám ơn sự hiện diện của các Khách mời, Partners từ các công ty đã dành thời gian cuối tuần tham dự dpi’s K37 Portfolio Day:

 • Mr. Roman Stratiichuk – Creative Director – Leo Burnett Vietnam
 • Mr. Joaquin Monteslaros – Creative Group Head – Y&R Wunderman Vietnam
 • Mr. Nick Nakpil – Creative Group Head – Y&R Wunderman Vietnam
 • Mr. Jimmi Tuan Nguyen – CEO & Founder – Bratus Agency
 • Mr. Chu Thuong – Associate Creative Director – Publicis Vietnam
 • Mr. Ramon Calibara – Creative Director Geometry Global Vietnam
 • Mr. Thomas Grove – Founder & Creative Director – dxSaigon – Séfu Fashion
 • Ms. Thùy Linh – HR Department – Bo Cong Anh studio
 • Mr. Tran Nam Viet – Design Manager – KMS Technology
 • Mr. Raymond Olivier – Creative Director – Glass Egg Vietnam
 • Ms. Vo Thi Thanh Phương – HR Department- Agency Spring Vietnam
 • Mr. Chris Nguyen – UX Designer – Wizeline Vietnam
 • Mr. Truong Hoang Tho – Creative Director – Apilo Vietnam
 • Ms. Dung Nguyen – HR Manager – Gameloft Vietnam
 • Ms. Lê Hồng Hà – HR Director – Bluer Production Co. Ltd
 • Ms. Vũ Như Phương Chi – General Director – Saigon Realty JSC
 • Mr. Phan Ngoc Vinh – Art Director – Saigon Realty JSC
 • Mr. Kevin Quyền – Photographer

Và Các Thầy Cô của dpiCENTER:

 • Thầy Jun Nguyen Hatshushiba – dpi’s Founder & Principal 
 • Thầy Yoo See Hwan – Deputy General Manager – Sekyung Auto Trading Co., Ltd
 • Cô Cao Thị Bích Thảo – dpi’s Operations Director
 • Thầy Lê nguyễn Cao Trung – dpi’s Program Manager
 • Cô Phạm Ngọc Lưu Uyên – Managing Director – Harper’s Bazzar Vietnam
 • Thầy Võ Hoàng Việt – Art Director – Esquire Vietnam
 • Trần Ngọc Thoại – Team Leader – Avery Denision Vietnam
 • Thầy Trần Văn Tài – dpi Teacher
 • Cô Đỗ Huyền Dung – dpi Teacher
 • Thầy Trần Duy – Senior Designer – Maritime Bank
 • Cô Bùi Thị Thanh Xinh – Artist – Yeti Creative, Nhất Thống Print, Alpha Book…

Sự hỗ trợ nhiệt tình từ hai phiên dịch – Ms. Hòa & Ms. Giang đã giúp buổi lễ diễn ra suôn sẻ và sôi động. Cùng toàn thể nhân viên trường dpi đã góp sức cho Lễ Tốt Nghiệp K37 thành công rực rỡ.
Ban Lãnh Đạo Trường dpi xin kính chúc toàn thể Khách mời, Partners, các Thầy Cô và các em tràn đầy sức khỏe, thật nhiều niềm vui, hạnh phúc.
Hẹn gặp lại các Quý khách mời, các Thầy Cô và toàn thể các bạn ở K38 Portfolio Day vào tháng 4/2018!!
Trân trọng