Portfolio Học viên K34

Chủ đề Portfolio K34: “Creativity IS Functionality”

Xem hình ảnh của buổi lễ tại đây.

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA 34

Chúc mừng các bạn sau đây đã giành được những giải thưởng xứng đáng:
(click để xem portfolio từng học viên)

Như thường lệ hằng năm, Chúng ta lại hòa chung không khí nô nức của NGÀY LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA DÀI HẠN 15 THÁNG.

Portfilio – Nơi cảm xúc thăng hoa bởi những tác phẩm thiết kế vô cùng ấn tượng, những ý tưởng độc, lạ và bắt mắt được thể hiện ngay trên Portfolio của các Học Viên khóa 34.

Qua trình tổ chức, lên kế hoạch để có một Ngày Portfolio đúng nghĩa là cả một chặng đường dài của các bạn từ việc dàn trải đến khâu tổng hợp tác phẩm, layout,…Sự gắn bó, tương tác giữa toàn thể Học viên K34 và đội ngũ nhân viên Dpi được đánh giá cao cũng chính ngay trong buổi Lễ.

IMG_0090

Đặc biệt, trong buổi Lễ còn có sự chia sẻ về chủ đề “Creativity IS Functionality” của Ông Mr Saby Mishra – CEO của Công ty J. Walter Thompson Vietnam.

Mr Kit Ong đã tham quan các bộ Portfolio Khóa 34 và nhận xét khá nhiều góp ý bổ ích cho các bạn để phát triển hơn Bộ Portfolio của mình.

IMG_0040

Đồng thời, Nhà trường cũng chân thành cám ơn sự tham gia của toàn thể Khách mời đại diện cho các công ty đã bớt chút thời gian quý báu đến với Dpi: Chuo Senko, Glass Egg, Soyon, DxSai Gon, Ogilvy & Mather Group, Y&R Vietnam, Grey Worldwide,  Bo Cong Anh Studio, Sorm Eye Advertising, Verztec Consulting (Vietnam), Starseed Vietnamvà Gameloft VN.

Chủ đề PORT năm nay “Creative IS Functionality ” – “Sáng tạo là Ứng  dụng”:

Đồ họa Ứng Dụng hầu hết là các tác phẩm được in ấn hàng loạt bằng quy trình công nghiệp, mang tính  tương tác và phổ biến rộng rãi vào đời sống thực tiễn, phải kể đến là các thể loại tranh minh họa, biếm họa, tranh cổ động chính trị – xã hội, trình bày sách, tem thư, thiết kế logo, bao bì, nhãn hiệu, Banner quảng cáo…

Tiềm năng làm việc của ngành Đồ họa Ứng dụng là rất lớn vì bất kì công ty cũng cần ít nhất 1 người thiết kế. Chúng ta có thể làm việc tại một số công ty quảng cáo, truyền thông, báo chí…Khi người thiết kế dễ dàng ứng biến và thích ứng trong công việc thực tế thì ngành Đồ họa khi đó sẽ phát huy hết tính năng đa dụng của nó trong đời sống.

Các bạn sinh viên trẻ sắp ra Trường được đào tào bài bản cả về Chuyên môn lẫn Kỹ năng tại Dpi là những nhà Thiết kế Đồ hoạ tài năng và đầy nhiệt huyết, sức sáng tạo không giới hạn đã cho ra đời các tác phẩm Thiết kế mang tính ứng dụng cao trong Cuộc sống, làm mới và cải thiện bộ mặt đời sống xã hội.

IMG_0128

Chẳng hạn, với cảm hứng thực hiện bằng được ước mơ của Chị gái là có được một quán ăn chuyên bán Bánh Tét và đặc sản miền Tây tại TP HCM và trên hết muốn đưa loại Bánh ngon của Gia đình, của Quê hương miền Tây đến đông đảo mọi người tại TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung biết đến.  Bạn Nguyễn Hữu Thiện Trường Khóa 34 đã dồn toàn bộ tâm huyết cũng như ý tưởng để tạo ra KHÓI QUÊ – COUNTRY SMOKE.

Xét về chuyên môn qua đánh giá của phía đại diện Khách mời cũng như Ban Giam Khảo KHÓI QUÊ – Nơi chứa đựng những thiết kế nhẹ nhàng nhưng vô cùng tinh tế. Không quá cầu kì nhưng hoàn thiện đến từng chi tiết.

Chính Bạn đã thổi hồn Việt vào Đặc sản Bánh Tét góp phần quảng bá một trong những nét Văn hóa đặc trưng của Miền Tây sông nước đến với bạn bè gần xa. Những nỗ lực không mệt mỏi ấy đã được ghi nhận và vinh danh. KHÓI QUÊ đã được các Khách mời và học viên Bình chọn là sản phẩm yêu thích nhất.

Nguyễn Hữu Thiện Trường – Best Portfolio Second Prize – Guest’s Choice Award – Student’s Choice Award

Hãy cùng học hỏi và chiêm ngưỡng bộ Portfolio của bạn Trường:

https://www.behance.net/gallery/35914201/KHOI-QUE-Brand-Identity

678

Kế đến, Chúng ta không thể không chú ý đến Bộ Portfolio “ BÁNH MÌ SÀI GÒN – SAIGON SANDWICH” của bạn Võ Ngọc Anh Tuấn

BÁNH MÌ SÀI GÒN dựa trên  ý tưởng và lấy cảm hứng từ hình ảnh những ổ Bánh mì quen thuộc trên mọi miền đất nước Việt Nam. Bạn đã tự tạo ra một Thương hiệu Bánh Mì rất riêng, lên ý tưởng thiết kế Website và App cho thương hiệu, sau đó thương hiệu này sẽ tài trợ cho sản phẩm bao gồm Sách ảnh về Bánh Mì của bạn.

Với ứng dụng Sáng tạo và hữu ích này, chúng ta có thể gọi ngay cho mình 1 ổ Bánh Mì bất cứ đâu đồng thời có thể tìm kiếm cửa hàng gần nhất để đến thưởng thức Bánh Mì chảo nóng hổi ngay tại chỗ.

Người dùng có thể đăng nhập để lưu lại món ăn mình thích, những yêu cầu đặc biệt cho món ăn và lần đặt sau hệ thống sẽ tự động ghi nhớ ổ Bánh Mì đúng với khẩu vị thực khách yêu thích.

Võ Ngọc Anh Tuấn – Best Design Second Prize

Bộ Portfolio của bạn Tuấn đã được khá nhiều dân “Designer” yêu thích và đã được đăng trên RGB.VN.

Chúng ta hãy cùng xem qua các hình ảnh đặc sắc của bộ Portfolio này nhé!

http://rgb.vn/ideas/ideas/banh-mi-sai-gon-saigon-sandwich

Còn khá nhiều Bộ Portfolio khác ý nghĩa và thiết kế ấn tượng khác như:

+ Nguyễn Thị Ngọc Tuyết – Best Portfolio Third Prize

Với mục tiêu giúp các em học sinh có thễ nắm vững những thông tin cơ bản và ứng dụng của từng nguyên tố., bạn Tuyết đã làm Bộ Portfolio “ Nguyên Tố Hóa Học – Chemical elements”  . Bộ Portfolio đã thay đổi hoàn toàn Bảng nguyên tố hóa học với những icon ghi chú khá dễ thương và dễ nhớ. Và Cuốn sách Portfolio có những kiến thức hóa học cơ bản được chắt lọc lại, giúp các em học sinh học dễ tiếp thu môn Hóa hơn rất nhiều.

https://www.behance.net/NgocTuyet1210

+  Hoàng Thái Sơn – Best Portfolio Third Prize

Lấy ý tưởng từ Ung thư cổ tử cung: căn bệnh nguy hiểm của phụ nữ, bạn Sơn đã tạo ra bộ Portfolio với chủ đề “PHÒNG TRÁNH UNG THƯ CỔ TỬ CUNG – CERVICAL CANCER CATE”.

Bạn Sơn đã ra một chiến dịch khá sáng tạo và có những câu slogan ấn tượng . Có thể nói rằng những câu nói ấy có thể sẽ làm hàng nghìn đấng nam nhi Việt Nam phải chú ý, đánh thức ý thức trách nhiệm về căn bệnh này – không chỉ là của phụ nữ và còn là cánh đàn ông Việt Nam.

https://www.behance.net/gallery/36109931/Cervical-Cancer-Care-Campaign

+ Nguyễn Nho Thế Giác – Think Different Award

Cuộc sống hiện đại và phát triển đã khiến con người quá phụ thuộc vào điện thoại, máy tính. Bạn Giác muốn làm thức tỉnh ý thức của mọi người, tìm lại tình yêu thương đáng quý giữa con người với con người và tình yêu thương giữa các thành viên trong gia đình.

Những hình ảnh sau sẽ khiến bạn phải suy ngẫm và điều chỉnh việc sử dụng các thiết bị công nghệ một cách hợp lý hơn.

Portfolio “Công Nghệ – Smartphone” : https://www.behance.net/gallery/35907963/Comics-about-Smartphone-(Portfolio_Dpi-Center_E34A)

+ Hà Xuân Hoa – Best Design Third Prize

Mặc dù Việt Nam đã mất đi cá thể tê giác Java cuối cùng năm 2010, nhưng Việt Nam vẫn còn cơ hội để thể hiện trách nhiệm trong việc bảo vệ các loài tê giác trên thế giới bằng cách xoá bỏ những quan niệm sai lầm về việc sử dụng sừng tê giác tại Việt Nam.

Bạn Hoa sẽ mang đến cho chúng ta những kiến thức ngắn gọn và dễ hiểu về Tê giác thông  qua Portfolio “Bảo vệ Tê Giác – Save The Rhino”:

https://www.behance.net/gallery/36021495/SAVE-THE-RHINO-PORTFOLIO

+ Trần Hoàng Anh – Unique Effort Award

Với thời gian làm Portfolio khá ngắn, chỉ trong vòng 2 tháng, bạn Anh đã nỗ lực Thiết kế Game “Trận chiến heo rừng – Boar Battle”.  Tuy chưa hoàn thiện lắm nhưng với ý tưởng và khả năng Thiết kế hiện tại, mong rằng Bạn sẽ có cơ hội phát thiển hơn nữa Bộ Portfolio này cũng như niềm đam mê Thiết kế Game cũa bạn.
https://www.behance.net/adesign9xcc85

+ Trần Ngọc Nguyên Khoa – Design Hero Prize

Ý tưởng vô cùng độc đáo và khác lạ, chưa đựng nhiều bài học ý nghĩa Thông qua Portfolio “Cổng trời – Heaven Gate”, bạn sẽ được tìm được con đường đi đến Thiên đường thật sự mà chúng ta hằng tìm kiếm.

Tại sao bạn không thử trải nghiệm chuyến đi này nhỉ:

www.issuu.com/trankhoa2/docs/resume2

www.issuu.com/trankhoa2/docs/catalog

890

Lễ tốt nghiệp đã kết thúc thành công tốt đẹp nhưng điều đọng lại trong lòng mỗi thành viên đến dự cũng như các Thầy Cô – Những người lái đò vô cùng tận tâm là một cảm xúc khó nói hết bằng lời.

657

Nói rằng kĩ năng đã hoàn thiện thì hơi khó bởi là sản phẩm đầu tay thì khó tránh khỏi sơ xót. Tuy nhiên nỗ lực của các bạn đã đạt được một thành quả đáng kể, những nỗ lực ấy đáng ghi nhận và rồi đây khi rời khỏi ghế nhà trường các bạn sẽ có cơ hội nhiều hơn nữa để thể hiện mình. Ước mơ của những Nhà Thiết kế đồ họa chuyên nghiệp chắc chắn rằng sẽ còn bay cao, bay xa hơn nữa.

098

Thân chúc các bạn của chúng ta dồi dào sức khỏe và năng lượng để mang đến những Thiết kế xứng tầm của Designer Chuyên Nghiệp !