Thứ 3
Tháng 4
2018
17

INSPIRATION! 12 AWESOME TYPOGRAPHY VIDEOS

Chúng tôi đã tổng hợp ở đây 12 trong số những video xuất sắc nhất được tạo ra chỉ với sự chuyển động của những kiểu chữ sáng tạo. Hãy để chúng truyền cảm hứng cho bạn nhé!

Trong một vài năm gần đây, những dự án thiết kế dựa trên những từ ngữ, kí tự chuyển động đã ngày càng phổ biến, xuất hiện ngày càng nhiều hơn trong những đoạn mở đầu phim, quảng cáo và những video nhạc. Những video sau đây đã tận dụng những kĩ thuật sử dụng kiểu chữ khác nhau, cả thủ công và kĩ thuật số, và chúng đại diện cho những video kiểu chữ được sáng tác cho tới hôm nay.

Steve Jobs

Được tạo ra bởi John Reynolds – Kiểu chữ chuyển động đã diễn tả một cách sinh động và độc nhất những lời nói Steve Jobs trong đoạn diễn văn huyền thoại của ông ấy trong buổi lễ khai giảng tại Đại học Standford trong video thuần khiết dưới đây.

29 cách để luôn luôn sáng tạo

Thiết kế bởi TO-FU – Kiểu chữ đẹp đẽ và những hoạt họa đơn giản mang tới cấu trúc cho video cuốn hút dưới đây với chủ đề nuôi dưỡng và duy trì sự sáng tạo.

Wait (Chờ đợi)

Được thiết kế bởi Marcus Eckert – “Wait” đã kết hợp những đoạn phim với phong cách sử dụng kiểu chữ hiện đại cùng với việc sử dụng một cách xuất sắc kĩ thuật theo dõi chuyển động.

Rule of Fight Club (Quy tắc võ đài)

Thiết kế bởi Adrian Moran – Làm sống lại đoạn lời thoại huyền thoại trong tác phẩm cùng tên với video dành cho fan sau đây. Qủa thực là một video ấn tượng với phong cách thiết kế sử dụng 2 màu duy nhất và phong cách đầy phong trần, bụi bặm!

I’m Gonna Make It Better (Tôi sẽ làm nó tốt hơn)

Thiết kế bởi Sebastianbap – Đoạn video ngắn này sử dụng một cách đa dạng các mặt chữ và phong cách kiểu chữ để minh họa cho câu nói “I’m Gonna Make It Better”.

The Art of Argument (Nghệ thuật tranh luận)

Được sáng tác bởi Bryan Villagonzalo – Một video kiểu chữ dạng fan-made dành cho đoạn lời thoại trong bộ phim nổi tiếng “Thank You for Smoking”.

The Alphabet 2 (Bảng chữ cái số 2)

Được tạo ra bởi n9ve – trong video động này, mỗi chữ cái của bảng chữ cái được minh họa bằng một cách độc đáo. Video này quả là một món đặc sản chiêu đãi thị giác người xem!

Nobody is Smarter Than You Are (Không ai thông minh hơn bạn)

Được thiết kế bởi Oliver Ferland – Một video đầy phong cách về một buổi nói chuyện từ nhà triết học nổi tiếng, Terence McKenna với khá đa dạng các mặt chữ và kỹ thuật sử dụng chuyển động.

The Social Network (Mạng Xã hội)

Được thiết kế bởi Spencer Bailey – Một phần trình diễn cho clip “Full Attention” từ bộ phim cùng tên, The Social Network.

Ira Glass on Storytelling

Được tạo ra bởi David – Ira Glass là một nhân vật xuất hiện trên radio và lời thoại của nó đã được chuyển chuyển thể thành video dưới đây. Video được hoàn thành sử dụng Illustrator và After Effects.

Conan O’Brien

Bởi Jacob Gilbreath với phần thu âm của Conan O’Brien tối qua trên chương trình The Tonight Show. Video đã tích hợp đồ họa kiểu chữ và thiết kế 2 chiều khá đẹp.

Typophile Film Festival (Lễ hội Phim về Kiểu chữ)

Được sáng tác bởi Brent Barson – Đây là một video được tạo ra dựa trên cảm nhận của 5 giác quan con người. Nó không có những hiệu ứng CG khi mà tất cả những hiệu ứng được tạo ra với ý nghĩa tương tự với thực tế.

Video yêu thích của bạn chưa xuất hiện trong danh sách của chúng tôi? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận để chúng tôi có thể thêm chúng vào với những bài tổng hợp sau nhé!

Nguồn: premiumbeat.com